Tại RobotViet, bắt đầu từ bộ môn robotics cùng với phương pháp giáo dục STEAM. STEAM mở ra cho các em học sinh một lĩnh vực hoàn toàn mới.

CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY ROBOTICS TẠI ROBOTVIET

Khóa học Robotics Kiến tạo tương lai được xây dựng với 3 module: Kiến trúc sư tài năng; Kỹ sư tài năng; Lập trình viên tài năng:

 • Kiến trúc sư tài năng: Người lên ý tưởng thiết kế Robot theo cách sáng tạo của mình. Qua đó giúp trẻ phát huy được tư duy sáng tạo trên những thiết bị, vật liệu sẵn có.
 • Kỹ sư tài năng: Người lên ý tưởng lắp đặt, vận hành các động cơ và cảm biến, quyết định tính thống nhất và logic cho toàn Robot. Qua đó giúp trẻ rèn luyện khả năng quan sát, giải quyết vấn đề phát triển tư duy, logic của bản thân.
 • Lập trình viên tài năng: Để Robot có thể hoạt động cũng như "thổi hồn" vào Robot cần một lập trình viên để lập trình sự thông minh thông qua các hoạt động của Robot. Qua đó giúp trẻ học thêm về ngôn ngữa lập trình, sự sáng tạo thông qua các câu lệnh, tính thống nhất và logic trong chương trình vận hành Robot của mình. 

khoa hoc kien tao tuong lai 01

Không chỉ dừng lại ở việc lắp ráp cơ bản, đến với khóa học, học sinh còn được tiếp cận với lập trình robot. Chương trình Khóa học Robotics Kiến tạo tương lai của RobotViet luôn lấy học sinh làm trung tâm, vừa đi vào chiều sâu với những chi tiết trong từng kiến thức một cách đơn giản, vừa phát triển theo từng cấp độ. Bằng các biện pháp thực hành qua các hoạt động được tổ chức một cách linh động theo 03 loại: Các kiến thức và hoạt động cá nhân, Các kiến thức và hoạt động nhóm; Các kiến thức và hoạt động tập thể. Dưới nhiều hình thức: Thực hành chuyên đề - Thi đấu game (Tĩnh và động) – Thảo luận (nhóm, nhận xét, phát huy khả năng sáng tạo, giải quyết vấn đề …).

khoa hoc kien tao tuong lai 04

Đến với khóa học, các bạn học sinh sẽ được: rèn luyện tư duy logic, thỏa sức lắp ráp và sáng tạo robot, tiếp cận và thực hành với ngôn ngữ lập trình từ sơ cấp, thao tác trên các bộ robot thông minh được nhập khẩu từ Hàn Quốc, đặc biệt sẽ được đặc cách tham gia vòng chung kết cuộc thi Robotacon cúp RobotViet năm 2020.

khoa hoc kien tao tuong lai 03


CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC DẠY ROBOTICS TẠI TRƯỜNG

Để tạo điều kiện để các bạn trẻ có thể tiếp cận được mô hình giáo dục STEAM cũng như là loại hình Robotics. Robotviet đã triển khai mô hình hợp tác giữa nhà trường và công ty, qua đó các giáo viên Robotviet sẽ đến tận trường dạy bộ môn Robotics theo tiết.

khoa hoc kien tao tuong lai 07

Chương trình dạy Robotics sẽ theo quy trình từ những mô hình đơn giản đến phức tạp sau đó là sáng tạo lập trình. 

Giáo trình sẽ xây dựng theo các bước:

 1. Làm quen với bộ môn Robotics và phương pháp giáo dục STEAM.
 2. Tìm hiểu các dụng cụ và thiết bị.
 3. Lắp ráp các mô hình đơn giản.
 4. Lắp ráp các mô hình phức tạp.
 5. Lắp ráp các mô hình có động cơ.
 6. Lắp ráp các mô hình đã được lập trình sẵn.
 7. Lập trình robot theo hướng dẫn.
 8. Lắp ráp sáng tạo và tự lập  trình sản phẩm sáng tạo của mình.

Thông qua 8  bước này Robotviet hy vọng các bạn có thể hiểu rõ cũng như tự do sáng tạo các Robot theo trí tưởng tượng của mình. 

Lưu ý: Việc dạy Robotics tại các trường, Robotviet sẽ cung cấp giáo viên và dụng cụ dạy học. Phía nhà trường sẽ hỗ trợ phòng học tiết học, cũng như các nhu cầu thiết yếu cho việc học.

Mọi chi tiết về việc hợp tác dạy Robotics,  Anh/Chị vui lòng liên hệ trực tiếp để nắm được thông tin chi tiết. Xin cảm ơn!


robotviet 1

robotviet 1

robotviet 1

robotviet 1

 

LIÊN HỆ GHI DANH VÀ HỢP TÁC:

ROBOT VIỆT – 122 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM.

☎ (028) 35174330 - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

robotviet.edu.vn

Các liên kết